Bạn là người Hà Nội và đang cần mua một món quà tặng lưu niệm thủ đô dành tặng cho đối tác là người nước ngoài, cụ thể là khách Nhật. Bạn đang phân vân không biết nên mua gì ở đâu để làm quà. Đây hẳn là thắc mắc chung của khá nhiều người, việc chọn quà tặng lưu niệm cho đối tác làm ăn, đồng nghiệp hay sếp người Nhật bản đến Việt Nam công tác hay khi hết nhiệm kỳ về nước là việc làm ý nghĩa thể hiện văn hoá hiếu khách và tình cảm của bạn dành cho người được nhận quà. Cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu xem người Nhật thích được tặng quà gì ở Việt Nam và những địa chỉ mua quà lưu niệm cho người Nhật Bản ở Hà Nội nhé.

Các món ăn truyền thống của Hà Nội.

Cốm làng Vòng: Đây có lẽ là món quà lâu đời và nổi tiếng bậc nhất mỗi khi nhắc đến Hà Nội. Một năm có hai vụ: vụ chiêm vào tháng tư. Và vụ mùa, bắt đầu từ ngày lễ vu lan cho đến tháng mười. Khi ấy là vào mùa thu, mùa của đất trời Hà Nội.

Cốm làng Vòng, món quà ưa thích của người Hà Nội cũng như khách quốc tế

Thưởng thức cốm làng Vòng cũng là thưởng thức vẻ đẹp của mùa thu Hà Nội, mà dù có đi 4 phương trời, lòng vẫn không sao quên được. Làng Vòng thuộc phường Dịch vọng hậu ngày nay, nhưng bạn có thể dễ dàng mua được cốm ở khắc các con phố ở Hà Nội, đặc biệt là khu vực trung tâm gần bờ Hồ.

Ô mai và các loại hoa quả sấy: Nhắc đến các món đặc sản Hà Nội không thể không nhắc đến ô mai, nói đến ô mai thì chúng ta liên tưởng ngay đến phố Hàng Đường.

Những món Ô mai đa dạng hương vị luôn khiến mọi du khách dừng chân thưởng thức

Người Nhật bản đặc biệt thích những món ăn truyền thống mang đậm màu sắc văn hoá địa phương, bạn có thể chọn mua những hộp ô mai làm quà cho người quen, đối tác người Nhật khi họ trở về nước. Một số địa chỉ bán ô mai uy tín lâu năm ở thủ đô như Ô mai Vạn Lợi – 24 Hàng Da, ô mai Hồng Lam với cửa hàng chính nằm ở 11 Hàng Đường và nhiều chi nhánh khác.

Những món quà thủ công truyền thống:

Gốm sứ Bát Tràng: Bát Tràng là một trong những làng gốm cổ xưa, lâu đời nhất tại Việt Nam. Nhờ những nét riêng về hình thức, chất men các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng không hề bị trộn lẫn với bất kỳ một sản phẩm gốm sứ nào mà luôn có sự nổi bật, thu hút, sự khác biệt riêng.

Địa chỉ làng gốm Bát Tràng chính xác ở Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Tranh đông Hồ, tranh hàng trống: Thêm một lựa chọn độc đáo dành tặng cho những vị khách yêu thích hội hoạ và nét đẹp văn hoá dân gian. Bạn có thể mua những bức tranh dan gian này ở khu phố quanh Hồ Gươm, phố tranh Nguyễn Thái Học…

Các món quà lưu niệm mạ vàng: Ngày nay theo xu thế chung tại các thành phố lớn, người dân thường ưa chuộng những món quà không quá lớn về mặt kích thước nhưng phải đảm bảo độ tinh tế, độc đáo và đặc biệt phải mang được trong mình những ý nghĩa tốt lành.

biểu tượng tháp rùa hà nội mạ vàng

Đối với người Nhật, họ thích đồ thủ công, mang vẻ đẹp kiến trúc địa phương, phản ánh văn hoá nước sở tại. Bạn có thể chọn mua những món quà tặng khách Nhật tại Hà Nội như biểu tượng trống đồng mạ vàng, Tháp rùa Hồ Gươm mạ vàng hay Khuê văn các…

tượng cô gái việt nam mạ vàng

Tượng cô gái Việt Nam mặc áo dài – món quà lưu niệm ý nghĩa dành tặng người Nhật Bản

Ngoài những lựa chọn kể trên, trước khi tặng quà cho khách Nhật bạn nên tìm hiểu kỹ về văn hoá tặng quà của đất nước Nhật Bản, để tránh những điều không hay xảy ra. Bởi Nhật Bản là đất nước coi trọng lễ nghi, phép tắc. Chúc các bạn sớm tìm được món quà ưng ý.

Phương Mai/ Golden Gift Việt Nam.

"Golden Gift Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà cung cấp các loại Quà tặng cao cấp mạ vàng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam. Các loại quà sự kiện cho các công ty về tài chính, ngân hàng, bất động sản...=> Xem thêm: Giới thiệu Công ty Quà vàng cao cấp Việt Nam
Không chỉ chế tác các loại quà VIP, Golden Gift Việt Nam còn nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry và siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus...tại Việt Nam"

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here